Đây là lần trước hết Đà Nẵng tổ chức ngày hội văn hóa- ẩm thực mang tính Quốc tế này, đó là một sản phẩm du lịch mới trong dịp pháo hoa năm nay và các năm tiếp theo
Chương trình sẽ chấm dứt vào ngày 30/4
Hồng Thúy- Hiếu NguyênCắt băng khai mạc ngày hội văn hóa- ẩm thực Nhà hàng Tulip diễn đạt ẩm thực Nga Các đồ vật trình bày văn hóa, đời sống tinh thần của quần chúng Nga Đồ vật đặc trưng của Mỹ Tiết mục múa Polka là múa truyền thống của Ý Người Nhật mặc Kimono trong các gian hàng trưng bày và ẩm thực của họ Các đồ vật mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Búp bê Nga là món đồ chơi truyền thống Các món ăn dân giã Việt Nam đặc biệt gây ấn tượng bởi sự giản dị và hấp dẫn trong hương vị
Đây là một trong những hoạt động phụ trợ cho Lễ hội biểu diễn pháo bông Quốc tế Đà Nẵng, nhằm giới thiệu cho người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các nhà nước tham dự thi pháo hoa gồm Italia, Nhật, Nga, Mỹ và Việt Nam
Nghệ thuật múa dân gian hiện đại: Lạc Long Quân- Âu cơ tái hiện văn hóa người Việt
Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác như trà đạo, nghệ thuật gấp giấy Origami, viết thư pháp, tranh cát, tranh đá, triển lãm ảnh “Sương Sapa” của tác giả Trần Phước Chính, không gian “Đà Nẵng-thị thành tôi yêu”
Điểm nhấn của ngày hội là các gian hàng được thiết kế độc đáo, làm trổi hình ảnh văn hóa của các nhà nước, và cũng là nơi chế biến, trưng bày và giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 5 nước
Đặc biệt, khách tham quan còn có thể trải nghiệm văn hóa của 5 quốc gia tại không gian văn hóa chung, với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng, Lãnh sự quán Ý tại đô thị Hồ Chí Minh, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, thông qua những hình ảnh, sản phẩm, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi nhà nước