Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Lạ miệng món bánh nhân khoai lang tím

Vật liệu cần có:

- Gạo nếp
- Khoai lang tím
- Lá tre hoặc lá chuối
- Dây lạt

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Trước nhất, các ấy rửa thật sạch lá và để cho khô.

Bước 2:

Luộc chín khoai lang, nghiền nhuyễn, vê thành các viên tròn nhỏ.

Bước 3:

Các ấythiết kế nhà văn phòngngâm gạo với nước để qua đêm là tốt nhất, rùi để gạo cho róc nước.

Bước 4:

Cuộn lá thành hình phễu như hình.

Bước 5:

Sau đó, các ấy cho ít gạo vào trước tiếp đến là khoai lang.

Bước 6:

Thêm một lớp gạo phủ lên trên nữa. Các ấy gập các cạnh lá ôm chặt lấy phần nhân.

Bước 7:

Gập lá cụp xuống vuốt theo nếp, gập đôi lá lại hất sang bên trái.

Bước 8:

Các ấy dùng lạt buộc chặt lại, rồitu van nha cao tangcho tất cả vào nồi luộc chín trên lửa vừa.

Thiet ke kien truc khach san

Bước 9:

Vớt chúng ra để ráo là xong.

Chẹp chẹp.. Ngon đáo để đấy nhé!

Măm sáng món này là no luôn.

Chúc các bạn thành công!

Oliver
Ảnh:Sina