thông báo ban sơ cho biết, đoàn du khách trên đẵn là cán bộ, công nhân của Công ty TNHH FCC Việt Nam (FCC) có hội sở đóng tại Lô A5, KCN Bắc Thăng Long, Đông Anh (Hà Nội) và Công ty Linh Tâm, (cũng có hội sở đóng tại Hà Nội), cùng nghỉ tại khách sạn Cao Nguyễn, thuộc Khu du lịch biển Hải Hòa.
Được biết, trong bữa ăn sớm trưa 14/7, những du khách của Công ty FCC và đoàn Công ty Linh Tâm đã dùng cơm tại khách sạn Cao Nguyễn với các món như: mực xào; cá thu sốt; măng tươi xào; rau cải xào; canh ngao nấu chua; cua; tôm; mực; ghẹ và sườn lợn nướng. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7, nhiều người trong đoàn có hiện tượng đau bụng, có những người đau quá không chịu được nên đã phải vào bệnh xá và Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia để điều trị. Khoảng 8 giờ sáng cũng ngày, nhiều du khách tiếp chuyện bị đau bụng, đại tiện sau khi dùng món cháo lót lòng buổi sáng tại khách sạn này. Đến trưa ngày 15/7, tại bệnh viện đa khoa H.Tĩnh Gia vẫn còn hàng chục bệnh nhân đang nằm nhan nhản trong các phòng bệnh và dọc hố tiêu của bệnh viện.
thầy thuốc Đậu Đức Hoàng, Trưởng khoa Khoa các bệnh nhiệt đới, Bệnh viên Đa khoa huyện Tĩnh Gia cho biết: Qua khám nghiệm lâm sàng, bệnh viện kết luận các trường hợp nêu trên đều bị ngộ độc thức ăn. Hiện các thầy thuốc trong khoa đang hăng hái coi sóc tận tâm nhằm giúp các bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe. thầy thuốc Hoàng cũng cho biết thêm, hiện chưa có trường hợp nào có dấu hiệu diễn biến bệnh xấu đi, tất tật họ đang dần ổn định sức khỏe. Hiện các cơ quan chức năng của Thanh Hóa đang tổ chức điều trị cho các du khách, song song tiến hành điều tra, làm rõ căn do gây ra vụ ngộ độc thực phẩm trên. Sĩ Chức |
Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013
Hàng chục du khách Hà Nội ngộ độc tại biển Hải Hòa
(baodautu.vn) Tối 14/7, sau bữa ăn, nhiều người trong đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào nghỉ mát tại Khu du lịch biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, (Thanh Hóa) có hiện tượng đau bụng, buồn nôn. Hàng chục người đã phải nhập viện điều trị vì không chịu nổi những cơn đau oằn oại.